Tồn kho thép Trung Quốc giảm trong khi nhu cầu ổn định

Ngày đăng : 29/09/2020

Tồn kho của năm sản phẩm thép thành phẩm chính do 184 nhà máy thép Trung Quốc do Mysteel nắm giữ thường xuyên tiêu thụ trong tuần thứ tư liên tiếp kể từ ngày 17-23 / 9, giảm 0,5% nữa trong tuần xuống còn 6,63 triệu tấn, chủ yếu nhờ nhu cầu chủ yếu ổn định từ người sử dụng thép và việc giảm sản lượng giữa các nhà máy, theo khảo sát hàng tuần mới nhất của Mysteel.

Năm mặt hàng chính bao gồm thép cây, thép cuộn, thép cuộn cán nóng, cuộn cán nguội và thép tấm vừa. Trong tổng số này, dự trữ thép cây và thép tấm vừa giảm lần lượt 1,1% và 3,1% trong tuần, trong khi ba sản phẩm còn lại tăng ở các mức độ khác nhau trong kỳ.

“Một số nhà thầu xây dựng đã quay trở lại thị trường để xây dựng lại kho sản phẩm để chuẩn bị cho công việc tiếp tục trong kỳ nghỉ lễ dài ngày 1-8 / 10 sắp tới (kỳ nghỉ lễ Quốc khánh) và điều này đã làm giảm áp lực hàng tồn kho ở một mức độ nào đó”, một nguồn tin thị trường ở Thượng Hải bình luận.

Khảo sát hàng ngày của Mysteel trong số 237 nhà kinh doanh trên khắp Trung Quốc cho thấy khối lượng giao dịch thép xây dựng hàng ngày của họ bao gồm thép cây, thép cuộn và thép cuộn cũng phục hồi một chút trong ngày 17-23 / 9, tăng 3.512 tấn / ngày trong tuần lên mức trung bình 221.767 t / d.

Trong ngày 17-23 tháng 9, tổng sản lượng của năm sản phẩm thép trong số các nhà sản xuất thép được khảo sát đã đảo chiều giảm trở lại sau một tuần phục hồi, mất 0,5% so với tuần xuống 10,92 triệu tấn, cuộc khảo sát hàng tuần của Mysteel cho thấy, mặc dù sản lượng thép cây chứng kiến ​​một tuần - trong tuần tăng 1% đạt 3,76 triệu tấn.

Theo cuộc khảo sát, tồn kho của 5 sản phẩm thép chính tại các kho thương mại được lấy mẫu ở 132 thành phố của Trung Quốc cũng giảm thêm trong tuần thứ ba liên tiếp xuống 22,6 triệu tấn trong ngày 18-24 / 9, giảm 1,1% so với một tuần trước đó.

Tuy nhiên, giá thép trong nước vẫn chịu áp lực do nhu cầu từ người tiêu dùng cuối tháng 9, mùa cao điểm tiêu thụ thép ở Trung Quốc, cho đến nay đã giảm so với kỳ vọng của thị trường, và sự sụt giảm trong kho dự trữ thép của cả nhà sản xuất và thương nhân. chậm hơn dự đoán.

Ví dụ, giá quốc gia của Trung Quốc đối với thép cây HRB 400 đường kính 20mm, một chỉ báo về sức sống của thị trường thép trong nước, tiếp tục có xu hướng giảm, bị ảnh hưởng bởi tâm lý tiêu cực trong thị trường thép trong nước. Giá giảm thêm 42 Nhân dân tệ / tấn (6,2 USD / tấn) trong tuần xuống còn 3,764 Nhân dân tệ / tấn bao gồm 13% VAT tính đến ngày 23/9, mức thấp nhất kể từ ngày 8/7, theo cơ sở dữ liệu của Mysteel.

Nguồn: Mysteel Global